an khong map
Tập hoài không tăng cơ, ăn hoài không mập?

Cách tăng cân tăng cơ cho người gầy

0 Shares
0
0
0
Tập hoài không tăng cơ, ăn hoài không mập?
Thật ra, việc quá gầy so với mức trung bình cũng là một biểu hiện của sức khỏe và hệ tiêu hóa không ổn định cũng như những vấn đề liên quan đến sự trao đổi chất trong cơ thể. Việc tăng cân cũng gặp nhiều khó khăn như khi chúng ta muốn giảm cân vậy.
Ngược lại với quá trình giảm cân, để tăng cân, bạn cần nạp calo vào cơ thể nhiều hơn lượng calo cơ thể cần qua mỗi bữa ăn. Và để biết chính xác lượng calories cần nạp thêm vào cơ thể, mọi người nên bắt đầu bằng cách tính TDEE – tổng năng lượng cơ thể cần. Sau đó thiết lập cho cơ thể làm quen dần với những thay đổi trong cách sinh hoạt như thêm khẩu phần ăn, thay đổi cách lập kế hoạch đi chợ để phù hợp với quá trình tăng cân,v..v. bởi vì các bạn gái chúng ta cần tăng cân hợp lí với nhiều sức khỏe chứ không nên nghĩ rằng tăng cân là chúng ta sẽ ăn nhiều đồ chiên dầu và không tập thể dục nhé.
an khong map
Tập hoài không tăng cơ, ăn hoài không mập?

Bước 1 : Chuẩn bị cho cuộc chinh phục

Mỗi người chúng ta có cơ địa và sức khỏe hoàn toàn khác nhau. Chính vì điều đó, trước khi bắt đầu một chế độ dinh dưỡng nào, bạn cũng nên có sự đánh giá về tình hình sức khỏe của mình từ bác sĩ để biết được rằng bản thân có phù hợp với chế độ dinh dưỡng đó không.
Ví dụ nếu là người có lượng cholesterol cao, bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên theo chế độ tăng cân đấy.
Lập kế hoạch theo khoa học
Việc lập ra mục tiêu giúp chúng ta scó định hướng rõ ràng hơn trong việc cố gắng thực hiện và đạt kết quả.Sau khi xác định được số kg và thời gian bạn muốn đạt được, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lên lịch cho chế độ ăn uống hằng ngày và cùng hành động. Ngược lại với nguyên tắc Calorie Deficit để giảm cân,tăng cân là khi cơ thể chúng ta được nạp năng lượng nhiều hơn tổng năng lượng mà cơ thể cần.
Làm quen với chế độ dinh dưỡng mới
Khi cơ thể chưa quen với chế độ ăn mới, việc ép cơ thể ăn quá nhiều rất nguy hiểm đến tim mạch, sự tiêu hóa của cơ thể. Chính vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu thật chậm thôi cho cơ thể quen dần nhé. Chia nhỏ các giai đoạn như : bắt đầu với việc thêm 300 calories mỗi ngày trong tuần đầu tiên và sau đó tăng lên theo nhu cầu riêng của bản thân. Bạn có thể tham khảo phương pháp Clean Eating để có chế độ ăn khỏe khi tăng cân.
tang can
Chuẩn bị cho cuộc chinh phục

Bước 2 : Xây dựng thực đơn

Khi nghĩ đến tăng cân, các bạn gái chúng ta thường nghĩ rằng sẽ được thoải mái ăn vặt, thưởng thức những món chiên giòn mà không cần lo nghĩ gì cả. Tuy nhiên,sức khỏe và dinh dưỡng khi tăng cân là yếu tố rất quan trọng mà chị em ta nên hết sức lưu ý nha. Ngoài việc tăng thêm các bữa ăn trong ngày, ta còn phải đảm bảo các chất dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ cho cơ thể.
Các nhóm thức ăn có chứa chất béo không bão hòa
Chất béo là một trong ba thành phần chính của thức ăn cùng với đạm và tinh bột. Vì thế Chất béo chắc chắn là một nguyên liệu hữu ích sẽ giúp cho chúng ta rất nhiều trong việc tăng cân.
Nhưng với chất béo bão hòa hay công nghiệp nó còn làm tăng cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất cao.
Chất béo không bão hòa lại có tác dụng làm giảm đi khả năng mắc bệnh tim và tăng cường hệ miễn dịch. Nó có chứa nhiều trong các loại thực phẩm như: Đậu, đậu phộng,hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ,hạt óc chó, hạt chia,thịt bò, cá hồi, cá thu, trứng, quả bơ, quả oliu đen và ngay cả socola đen nữa. Đừng ngần ngại mà thêm ngay các em này vào thực đơn của bản thân nha các bạn.
Sử dụng lúa mì và các thực phẩm tinh bột nguyên cám
Chúng ta đều biết rằng tinh bột là nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể và là một nhân tố quan trọng trong việc tăng cân. Tuy nhiên, simple carbs như gạo trắng, bánh quy giòn, bánh mì trắng thường đã qua nhiều quy trình chế biến nên đã mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng của nó. Chính vì thế, khi mọi người thay thếsimple carbs bằng complex carbs hay carb tốt như loại ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì đen, pasta,.. sẽ tốt hơn cho sức khỏe ta rất nhiều đấy.
8 mon an sang giup tang can nhanh cho nguoi gay
Áp dụng các thực đơn tăng cân
Lời khuyên
Các bạn lưu ý là không phải vì cần tăng cân mà chúng ta cho phép bản thân mình ăn những món chiên xào, thức ăn nhanh quá nhiều nha. Như vậy sẽ đem lại tác hại rất nhiều như khiến chúng ta bị dư thừa mỡ quá nhiều, bệnh tim,nổi mụn, và các bệnh khác đó. Hãy cố gắng tránh những món như kẹo, bánh quá nhiều đường và đặc biệt là nước ngọt mọi người nha.
Tập thể dục: Cũng giống như việc ăn uống, tập thể dục cũng rất cần thiết cho chúng ta ngay cả khi chúng ta cần tăng cân. Bởi vì khi không tập, cơ thể chúng ta sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái ì ạch, lười vận động và cơ thể sẽ dễ bị mắc bệnh hơn. Mỗi ngày, chúng ta chỉ cần hoạt động những bài tập thể dục nhẹ nhàng để giúp cơ thể luôn ở trạng thái dẻo dai và mạnh khỏe nhé mọi người.
Các bạn sẽ thấy được kết quả của sự thay đổi trong thời gian rất ngắn đấy.
  Giảm cân cùng các loại thực đơn khác nhau
0 Shares
You May Also Like