Mỹ phẩm lên men và những điều cần lưu ý khi sử dụng

9 0

Dường như trong cuộc cách mạng làm đẹp nhiều nhà sản xuất không ngừng tìm kiếm những kỹ thuật làm đẹp mới mẻ và mang đến hiệu quả tốt hơn. Gần đây xu hướng sử dụng mỹ phẩm lên men đang được nhiều cô nàng tìm kiếm và sử dụng. Không những vẫn đảm bảo những hiệu quả khi sử dụng mà mỹ phẩm lên men còn gây hứng thú cho các bạn gái về bản chất hoạt động của nó.

Không giống như mỹ phẩm truyền thống, mỹ phẩm lên men không nhờ đến nhiệt độ để hòa lẫn các thành phần với nhau mà được chuyển hóa một cách chận rãi theo thời gian, thậm chí là vài tuần trong môi trường nguyên sơ và không có oxy. Vì vậy, việc lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm lên men có chất lượng tốt để sử dụng là không dễ dàng. Các bạn nữ khi có ý định sử dụng sản phẩm mỹ phẩm lên men, nhất định phải lưu ý 4 điều như sau.

Lựa chọn sản phẩm uy tín

Hàng loạt mỹ phẩm lên men được bày bán trên thị trường do nhu cầu của các chị em và xu hướng của dòng sản phẩm. Do vậy mà có nhiều thương hiệu không tên tuổi, không đảm bảo về chất lượng xuất hiện trên thị trường vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ.

Vậy nên khi lựa chọn sử dụng sản phẩm này bạn hãy chú ý để không gặp phải những tình trạng không mong muốn cho làn da của mình.

con sot lam dep moi duong da bang my pham len men 1
Lựa chọn sản phẩm uy tín

Lưu ý thời hạn sử dụng

Công nghệ lên men cũng có thời hạn sử dụng tương ứng đối với mỗi loại sản phẩm mỹ phẩm lên men khác nhau để đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như an toàn cho làn da.

Thời hạn cho sản phẩm mỹ phẩm lên men chưa mở nắp là từ 6-12 tháng, thời hạn cho sản phẩm mỹ phẩm lên men đã mở nắp là từ 24-36 tháng.

Nên test thử trước khi sử dụng

my pham len men co gi hot 05
Nên test thử trước khi sử dụng

Bất cứ loại mỹ phẩm nào mà các bạn nữ có ý định sử dụng cho da cũng nên test thử ở vùng da nhỏ trước. Việc test thử mỹ phẩm lên men là để đảm bảo cho da bạn không bị những vấn đề liên quan đến da như bị dị ứng, mẫn ngứa, nổi ban khó chịu. Nhất là với những làn da nhạy cảm.

Chú ý liều lượng sử dụng

Mỹ phẩm lên men hiện có trong rất nhiều loại sản phẩm như sửa rửa mặt, mặt nạ trắng da, kem dưỡng ẩm cho da,… Dù sản phẩm có mang lại hiệu quả tốt đến đâu thì để đảm bảo hiệu quả tối ưu là dùng với lượng đúng đủ với tình trạng thực tế của da. Bất cứ sự lạm dụng nào cũng chỉ mang lại phản ứng ngược hoặc không đảm bảo hiệu quả.

4 luu y khi chon my pham len men 01
Chú ý liều lượng sử dụng